Trung tâm thành phố Hà Nội ùn tắc đêm trung thu như chưa có dịch

"Biển người" Hà Nội đổ ra đường vui Trung thu sau ngày dài giãn cách. Đây là biểu hiện của sự lơ là cảnh giác trong việc phòng chống dịch COVID-19. Một đêm trung thu Hà Nội với đường phố chật ních, xe cộ, già trẻ, gái trai tưng bừng vui hội.

Theo báo Vietnamnet số ra sáng ngày 22/9, bài báo có tiêu đề “Đêm Trung thu: Người Hà Nội chủ quan như chưa có dịch”.

trung thu hà nội

Ngỡ rằng năm nay trung thu Hà Nội sẽ buồn tẻ, đường phố sẽ vắng người vì dịch dã hoành hành cả tháng trời nay. Tuy nhiên, theo những hình ảnh pv ghi nhận thì khung cảnh đường phố Hà Nội đêm trung thu lại hoàn toàn trái ngược. Hà Nội vừa chấm dứt giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 và bắt đầu thực hiện chỉ thị 15, người dân được tự do đi lại mà không cần giấy đi đường nữa.

trung thu hà nôi

Tối 21/9 tức rằm tháng 8 âm lịch, người dân từ khắp nơi đổ về trung tâm thành phố Hà Nội vui đêm Trung Thu, khiến cho các con đường trung tâm chật người và xe. Lực lượng chức năng phải khó khăn phân luồng để giải quyết ùn tắc giao thông. Đây phải chăng người dân Hà Nội đang lơ là cảnh giác trong việc phòng chống dịch Covid19.

trung thu hà nội

Nhìn lại, sự kiện 30-4 và 1-5 đã làm bùng phát dịch ở TP HCM kéo dài cho đến tận bây giờ. Bài học về việc cảnh giác với dịch vẫn còn đó, không nên bất chấp nguy hiểm để vui phút chốc.

trung thu hà nội

Chẳng may trong đám đông kia có vài ca F0 thì tình hình dịch Hà Nội sẽ trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết. Điều ấy không phải là hoang tưởng, bởi trong những ngày gần đây Hà Nội liên tục phát hiện không ít F0 trong cộng đồng.

trung thu hà nội

trung thu hà nội

Những bức ảnh được PV chụp vội phần nào nói lên tất cả. Phải chi Hà Nội áp dụng chỉ thị 15 sau đêm trung thu sẽ chẳng có “đám rước” khổng lồ kia. Chỉ mong, sự việc này sẽ không xảy ra điều gì đáng tiếc. Đừng có F0 nào giữa đám đông vui vẻ đêm Trung Thu đầy dự cảm ấy.

Hà Nôi, Trung Thu 21/9/2021

Tag Cloud

Bình luận

Bạn hãy là người đầu tiên nhận xét về sản phẩm này

Gọi Tư Vấn Miễn Phí Chat nhanh đặt hàng Chat FB