Chung cư Đồng Phát tạm thời phong tỏa hơn 1.200 dân sau khi phát hiện F0

Sáng 20-9, chung cư Đồng Phát - Park View Tower (quận Hoàng Mai, Hà Nội) vừa bị phong tỏa tạm thời sau khi phát hiện 1 ca F0.

Theo đó, ca dương tính với virut SARS-CoV-2 được phát hiện đang sống tại tầng 25 của chung cư Đồng Phát. Cơ quan chức năng của quận Hoàng Mai đã ra quyết định phong tỏa tạm thời chung cư này.

Lãnh đạo quận Hoàng Mai cho biết: hiện chung cư này đang có khoảng 1.200 dân cư, quận sẽ phong tỏa tạm thời toàn bộ chung cư để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Nếu tình hình khả quan hơn, có thể sẽ thu hẹp phạm vi chỉ phong tỏa tầng 25 nơi bệnh nhân F0 đang sinh sống.

Đáng chú ý, F0 tên H (Sinh năm 1980, nữ) sống tại tầng 25 của chung cư Đồng Phát, đã nghỉ làm ở nhà 2 tháng nay, có đi chợ và siêu thị gần nhà để mua đồ ăn. Bà H được phát hiện dương tính với COVID 19 ngày 18/9 và được CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định kết quả ngày 19/9. Ngay sau đó, cơ quan chức năng có lệnh phong tỏa toàn bộ chung cư Đồng Phát, quận Hoàng Mai.

phong tỏa chung cư Đồng Phát

Bên cạnh đó, thông tin có một mẫu gộp gồm 10 người dương tính với virut SARS-CoV-2 tại chung cư Park View Tower - Đồng Phát, theo lãnh đạo quận Hoàng Mai, thông tin này là chưa chính xác. Quận khẳng định, tính đến nay mới ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại chung cư 1.200 người này.

Theo ghi nhận từ báo Lao Động, trường hợp F0 này được phát hiện do sàng lọc diện rộng nên chưa rõ nguồn lây nhiễm. Tuy nhiên, ngay đêm qua quận đã tiến hành lấy gần 1.000 mẫu xét nghiệm tại tòa nhà để sàng lọc. Dự kiến sẽ có kết quả trong hôm nay.

Tại phường Vĩnh Hưng, đã yêu cầu dân cư của Park View Tower - Đồng Phát không được tự ý rời khỏi nhà, để đảm bảo cho việc phòng chống dịch và kiểm soát sự lây lan.

Đồng thời, phối hợp với ban quản lý chung cư để ra soát kỹ các trường hợp nghi nhiễm Covid sẽ báo ngay cho cơ quan chức năng kịp thời xử lý. Thái độ của cư dân Đồng Phát rất hợp tác sau thông báo phong tỏa này.

Đại diện UBND quận Hoàng Mai cho biết, sẽ cố gắng khanh vùng, thu hẹp phạm vi không cho dịch lây lan để cuộc sống của dân cư nơi đây sớm trở lại bình thường.

Nam Khoa

Tag Cloud

Bình luận

Bạn hãy là người đầu tiên nhận xét về sản phẩm này

Gọi Tư Vấn Miễn Phí Chat nhanh đặt hàng Chat FB